THỰC HIỆN PHỔ CẬP BƠI CHO HỌC SINH NĂM 2019

Theo khảo sát của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em và vị thành niên bị tai nạn thương tích ở Việt Nam, vượt xa những nguyên nhân tử vong khác và có xu hướng tăng dần. Nếu như năm 2010, có gần 3.500 trẻ em bị tử vong do đuối nước, trung bình mỗi ngày có khoảng 10 em tử vong do đuối nước, thì đến năm 2012, có gần 4.500 trẻ em tử vong do đuối nước, trung bình mỗi ngày có khoảng 12 em. Đây là những con số thống kê đáng lo ngại về nguy cơ đuối nước gây tử vong và thương tật cho trẻ em, để lại nhiều hậu quả đáng tiếc cho gia đình và xã hội.

Là địa bàn nhiều kênh rạch phức tạp nhà trường đánh giá việc phổ cập bơi cho trẻ em là một công việc cần thiết. Thực hiện Đề án Phổ cập bơi của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre. Đây năm thứ hai nhà trường thực hiện công tác phổ cập bơi cho học sinh.

Tác giả: Bùi Văn Lượm