Sunday, 21/10/2018|

Bến Tre thí điểm trẻ mầm non làm quen với ngoại ngữ

GD&TĐ - Từ năm học 2017 – 2018, Bến Tre sẽ triển khai thí điểm cho trẻ mầm non làm quen với ngoại ngữ (Tiếng Anh) và học sinh tiểu học học Tiếng Anh. Thời gian triển khai từ tháng 9/2017 đến tháng 5/2018.

Theo đó, đối tượng học cấp tiểu học là học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 được phụ huynh đăng ký theo nhu cầu. Với mầm non: trẻ 5 tuổi và 4 tuổi được phụ huynh đăng ký theo nhu cầu; mỗi lớp không quá 20 trẻ; học 2 tiết/tuần, mỗi tiết từ 25 -30 phút tùy theo độ tuổi.

Nội dung cho trẻ mầm non làm quen với ngoại ngữ và học sinh tiểu học học Tiếng Anh không nằm trong chương trình chính khóa.

Giáo viên có quốc tịch người nước ngoài; lực lượng trợ giảng (chủ yếu thực hiện công tác giám sát, quản lý lớp học) là giáo viên mầm non, tiểu học tại các trường thực hiện thí điểm.

Lập Phương