Thursday, 09/07/2020|
Thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy học. Thực hiện phương châm "Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DIỆN MẠO MỚI CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN PHÚ TÂY SAU 10 NĂM TỪ KHI THÀNH LẬP HUYỆN

DIỆN MẠO MỚI CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN PHÚ TÂY

 SAU 10 NĂM TỪ KHI THÀNH LẬP HUYỆN

(04/2009-04/2019)

 

          Trước đây, Trường Tiểu học Tân Phú Tây được xây dựng trên dọc tỉnh lộ 882 thuộc ấp Tân Lợi, xã Tân Phú Tây huyện Mỏ Cày, cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều thiếu thốn, có 1 số phòng bằng cây lá tạm bợ. Đến năm 2009, trường được chuyển từ ấp Tân Lợi về ấp Tân Hòa Ngoài, cũng trong thời gian này, huyện Mỏ Cày Bắc được thành lập từ địa giới hành chính của huyện Mỏ Cày và một phần của huyện Chợ Lách. Thời gian đầu, trường được xây dựng 14 phòng học, sau đó xây dựng bổ sung các phòng chức năng, tường, rào, sân chơi, bãi tập rộng rãi thoáng mát.

          Từ khi được chuyển về cơ sở mới, tập thể CB-GV-NV luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong học tập, công tác, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện đúng các chuẩn mực đạo đức nhà giáo. Phong trào tự học để nâng cao trình độ chuyên môn được phát triển, giáo viên giảng dạy có hiệu quả, phù hợp với đặc điểm lứa tuổi học sinh, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, vận dụng linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của học sinh. 100% giáo viên biết ứng dụng CNTT trong soạn giảng.

          Bên cạnh nhiệm vụ dạy và học, nhà trường còn đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và đã đạt được kết quả khả quan, sân trường được cải tạo lại đảm bảo cây xanh bóng mát cho học sinh vui chơi, lớp học được trang bị bàn ghế phù hợp với lứa tuổi, đảm bảo ánh sáng và mát mẻ cho học sinh học tập. Giáo viên và học sinh luôn có ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh lớp học. Song song đó, nhà trường cũng rất chú trọng tới việc rèn kỹ năng sống cho học sinh, tạo điều kiện cho học sinh tham gia các hoạt động vui chơi tập thể để tăng tính mạnh dạn và hòa nhập với cộng đồng, giáo dục cho HS biết vâng lời thầy cô và cha mẹ, ngoan ngoãn  và lễ phép trong giao tiếp với người lớn. Tổ chức các chương trình văn nghệ, các trò chơi dân gian gắn với các sự kiện lẽ, tết như: Tết Trung thu, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Tết cổ truyền,...Cùng với đó, nhà trường cũng thường xuyên tham mưu với chính quyền địa phương, phối hợp với các tổ chức đoàn thể để thực hiện việc chăm sóc và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa cách mạng địa phương;vận động mạnh thường quântham gia đóng góp, hỗ trợ các họat động giáo dục để trang bị và tu sửa CSVC trường lớp.

          Với sự nổ lực không ngừng vươn lên, trong 10 năm qua, nhà trường đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Nhà trường luôn được đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến; Tập thể Lao động xuất sắc. Tháng 04 năm 2012, trường được công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia (mức 1) chu kỳ 2012 - 2017; đến tháng 05 năm 2017, trường tiếp tục được công nhận lại trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia (mức 1) chu kỳ 2017 -2022. Trường được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá ngoài và công nhận đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 (chu kỳ 2015 - 2019). Năm học 2011 - 2012, được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng “Cờ thi đua xuất sắc” với thành tích Thi đua thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm học 2012-2013, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen với thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học” và nhiều Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh.

          - Chi bộ Đảng: Từ năm 2009 đến nay Chi bộ đều được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh; vững mạnh tiêu biểu, Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

          - Công đoàn cơ sở: Nhiều năm liền đạt CĐCS “vững mạnh xuất sắc”. Năm học 2013 - 2014, được tặng Cờ Thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh. Từ năm học 2014 - 2015 đến nay đều được công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh.

          - Đối với Liên đội trường, nhiều năm liền được công nhận là Liên đội mạnh cấp tỉnh.   

          Đây là những thành tích của nhà trường đã đạt được trong 10 năm qua, trong thời gian tới, nhà trường cần phấn đấu nhiều hơn nữa để giữ vững những thành tích đã đạt được và có những thành tích cao hơn nữa./.

                                                                                                  Tân Phú Tây, ngày 25 tháng 04 năm 2019                                                                                                                               HIỆU TRƯỞNG

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                  Nguyễn Nam Hải

CHÙM ẢNH SỰ THAY ĐỔI CỦA NHÀ TRƯỜNG

 

             Trước đây trường chưa có cổng, sân trường chưa có cây xanh che mát

 

 

 

 

       Hiện nay trường đã có cổng, cây xanh che mát sân trường

 

 

 

 

            Tổ chức bán trú cho học sinh là một trong những điểm nổi bật của trường

 

 

 

 

                 Tập thể Giáo viên trường TH Tân Phú Tây

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết