Nhà trường có đủ diện tích đất sử dụng theo quy định của Điều lệ trường mầm non. Trường có biển tên trường, có hàng rào bao quanh, có hệ thống nước sạch đáp ứng nhu cầu sử dụng cho cán bộ, giáo viên và các cháu sinh hoạt hàng ngày. Các phòng học xây dựng kiên cố được lát gạch sạch sẽ, thoáng mát, có sân chơi rộng, thiết kế phù hợp, có cây xanh tạo bóng mát, có đồ chơi ngoài trời đảm bảo tính bền, thẩm mỹ và an toàn cho trẻ khi chơi. Trường có đầy đủ các phòng chức năng theo quy định. Hàng năm trường có kế hoạch bổ sung cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi phù hợp đáp ứng yêu cầu chăm sóc giáo dục trẻ theo Thông tư 02/2010/TT-BGDĐT.

Nhà trường có đủ diện tích đất sử dụng theo quy định, được cấp giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất của 03 khung với diện tích 5.220 m2, bình quân 27m2/trẻ, các công trình của nhà trường được xây dựng kiên cốKhuôn viên trường có tường rào bao quanh, có biển tên trường đầy đủ thông tin đúng theo Điều lệ trường mầm non, sử dụng nguồn nước sạch, hợp vệ sinh trong các hoạt động của cô và trẻ, sử dụng nguồn nước máy đảm bảo yêu cầu, có hệ thống cống rãnh hợp vệ sinh. Khung lẻ Đông Thuận vừa hợp đồng nguồn nước máy đảm bảo yêu cầu, thuận lợi cho cô và trẻ trong quá trình sinh hoạt.

Diện tích sân chơi là 1000m2 được quy hoạch đảm bảo đúng yêu cầu, thiết kế phù hợp bảo đảm cho hoạt động vui chơi của trẻ, có trồng cây xanh, được cắt tỉa đẹp tạo bóng mát cho sân trường. Nhà trường có khu vườn của bé cho trẻ chăm sóc, giúp trẻ khám phá và phát huy tính tích cực trong học tập vui chơi. Tuy nhiên khu vườn của bé các loại rau chưa đa dạng về chủng loại. Khu vực trẻ chơi ngoài trời được láng xi măng sạch sẽ, có 5 món đồ chơi ngoài trời bảo đảm an toàn, phù hợp cho trẻ vui chơi và hoạt động.

Nhà trường có 06 phòng sinh hoạt chung tại điểm chính và 02 phòng tại điểm lẻ đảm bảo 1,5 – 1,8m2 cho một trẻ, có đủ ánh sáng tự nhiên, thoáng, nền lát gạch không trơn trượt; có đủ đồ dùng, đồ chơi, học liệu cho trẻ hoạt động; có đủ bàn ghế đúng quy cách cho cô và trẻ, xung quanh được trang trí tranh ảnh, hoa, cây cảnh đẹp, phù hợp; có đủ đồ dùng thiết bị, đồ chơi, tài liệu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường có phòng sinh hoạt chung làm phòng ngủ cho trẻ. Hiên chơi cho trẻ đảm bảo đúng quy cách, diện tích theo quy định, có lan can bao quanh đảm bảo an toàn cho trẻ.

Nhà trường có phòng giáo dục thể chất, phòng giáo dục nghệ thuật với diện tích 64m2 cho một phòng, thoáng mát, đủ ánh sáng. Tuy nhiên trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi phục vụ hoạt động dạy và học ở phòng phát triển thẩm mỹ, phát triển thể chất chưa đượcphong phú. Nhà trường có bếp ăn được xây dựng theo quy trình vận hành một chiều, có kho thực phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên nhà trường chưa tổ chức nấu ăn tại trường chỉ hợp đồng thức ăn bên ngoài của cơ sở Trí Việt nên chưa có đầy đủ đồ dùng nhà bếp và kho thực phẩm. Nhà vệ sinh cho trẻ và cán bộ, giáo viên, nhân viên (nam riêng, nữ riêng) đảm bảo yêu cầu, sạch sẽ và thuận tiện cho việc sử dụng.

Văn phòng có diện tích 45m2, có đủ bàn ghế họp, bàn tiếp khách tủ văn phòng và các biểu bảng theo quy định; phòng hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và phòng hành chính quản trị với diện tích 30m2 cho một phòng, có đầy đủ phương tiện làm việc tối thiểu, có máy vi tính, máy in, máy phô tô và các phương tiện làm việc tương đối đầy đủ. Nhà trường có phòng y tế đảm bảo diện tích theo quy định 12m2 được trang bị giường y tế, các thiết bị y tế và đồ dùng theo dõi sức khỏe trẻ như gạt, tủ thuốc thông dụng, tai nghe, bông băng, nẹp gỗ, cặp nhiệt độ, biểu đồ...; Có các biểu bảng thông báo các biện pháp tích cực can thiệp chữa bệnh và chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng, trẻ thừa cân, béo phì; có bảng kế hoạch theo dõi tiêm phòng và khám sức khỏe định kỳ cho trẻ, có tranh ảnh tuyên truyền chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh cho trẻ. Tuy nhiên tranh ảnh tuyên truyền phòng bệnh chưa đa dạng và chưa phong phú. Nhà trường có phòng bảo vệ với diện tích 9m2, có trang bị đồ dùng phục vụ cho công việc như bàn ghế, đồng hồ, bảng, sổ theo dõi khách; phòng nhân viên với diện tích 30m2, có khu để xe cho cán bộ giáo viên, nhân viên có đủ diện tích và có mái che. Tuy nhiên phòng dành cho nhân viên chưa trang bị đầy đủ đồ dùng cho nhân viên tham khảo sách báo, nghỉ ngơi và chưa có tủ để đồ dùng cá nhân.

Các lớp có đủ thiết bị đồ dùng đồ chơi theo quy định tại Thông tư số 02/2010/TT-BGDĐT ngày 11/02/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các lớp sử dụng thiết bị đồ dùng, đồ chơi cá nhân có hiệu quả vào hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Các đồ dùng, đồ chơi ngoài danh mục quy định do giáo viên tự làm để phục vụ cho các hoạt động hàng ngày phù hợp với từng chủ đề ở các lớp; đảm bảo tính giáo dục, an toàn phù hợp với trẻ. Tuy nhiên số lượng đồ dùng, đồ chơi chưa nhiều, chưa đa dạng về các nguyên vật liệu và còn thiếu thiết bị điện tử ở khối chồi. Hàng năm nhà trường có kế hoạch bảo quản, sửa chữa, thay thế, mua sắm bổ sung thiết bị đồ dùng đồ chơi phục vụ chuyên môn