Friday, 07/05/2021|
Thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy học. Thực hiện phương châm "Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bâng khuâng tháng 11

T

háng 11 về khi bầu trời nhiều mây đen nhưng rất ít khi mưa, trời cao mát mẻ, có khi gió thổi lành lạnh lại khiến tôi yêu đời, yêu người hơn. Tháng 11 – tháng của những cơn gió chớm đông se se lạnh và tháng của ngày lễ tri ân 20/11.

 

Cũng chẳng nhớ rõ tôi yêu tháng 11 từ khi nào. Tháng 11 để lại trong tôi nhiều cảm nhận vô cùng đặc biệt. Tôi hạnh phúc và tự hào bởi mỗi mùa hiến chương nghề giáo của tôi lại được tôn vinh. Đến với nghề giáo như một cái duyên và càng ngày tôi càng yêu hơn nghề tôi đã chọn. Chính nghề giáo đã cho tôi trải nghiệm đủ mọi cung bậc mà ngày xưa tôi hằng ao ước. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói “Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, quả thật không sai chút nào. Nghề giáo “cao quý” theo một cách riêng của nó:

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta bảo là nghề trong sạch nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Lại nở cho đời muôn vạn hoa thơm...”

Năm nay cũng như mọi năm, một mùa Hiến chương nhà giáo nữa lại về, mùa cho những yêu thương tìm về với bến đỗ của mình. Trong tôi trộn lẫn xúc cảm bồi hồi nhớ thầy thương bạn với cái náo nức đón đợi bầu không khí tươi vui rộn rã ngày hội của nghề. Đẹp hơn mọi bông hoa, quý hơn mọi món quà vật chất, đó là tấm lòng yêu kính, tri ân thầy cô mà chúng tôi nhận được từ học trò. Ước mong các em ngoan hiền, chăm chỉ trau dồi tri thức, rèn luyện kỹ năng để trở thành người có ích cho xã hội. Người thầy chỉ mong có được món quà lớn nhất từ trò là thành tích học tập tốt và nhân cách cao đẹp mà các em cố công dựng xây, rèn giũa. Đó cũng chính là “thành quả” mà chúng tôi – những người lái đò kì vọng trong quá trình ươm mầm, gieo hạt.

“ Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng

Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim

Một lần nữa xin gửi đến các thầy cô giáo, các anh chị, bạn bè đồng nghiệp những lời chúc chân thành nhất. Chúc các thầy, các cô một ngày lễ Hiến chương đầy ý nghĩa, luôn vững tay chèo lái con thuyền tri thức của mình cập bến vinh quang.

 

Bình minh dần thức giấc, chào đón một ngày mới nhiều niềm vui. Lẫn trong cái lạnh đầu đông có những tia nắng vàng nép sau tán lá, soi mình xuống mặt hồ tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn. Phải chăng, đất trời đang hòa cùng niềm vui trong ngày lễ trọng đại này với chúng tôi, những nhà giáo luôn sống hết mình cho thế hệ mai sau.

                                                                                                                             Phương Thúy


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết