Friday, 07/05/2021|
Thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy học. Thực hiện phương châm "Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI GIAO LƯU TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG CẤP TIỂU HỌC - NĂM 2019 (Cụm số 1)

Ngày 08/11/2019, trường TH Tân Thành Bình 2 tổ chức Hội thi Giao lưu tìm hiểu ATGT cấp Tiểu học - Năm 2019 (Cụm số 1)

          Căn cứ vào Kế hoạch số 692/KHLT-BATGT-PGD&ĐT ngày 02 tháng 10 năm 2019 của Ban An toàn giao thông Huyện và PGD&ĐT về việc tổ chức Hội thi Giao lưu tìm hiểu ATGT năm 2019.

          Nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục, trang bị những kiến thức, hiểu biết cơ bản về ATGT cho học sinh; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ giáo viên trong công tác giáo dục ATGT cho các em thông qua các giờ học trên lớp, để góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho các em; Hội thi Giao lưu tìm hiểu ATGT cấp Tiểu học không chỉ tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị, phát huy tính sáng tạo mà còn giúp học sinh tìm hiểu nhiều hơn, sâu hơn về Luật giao thông ở nước ta. Qua đó góp phần giáo dục và phát triển toàn diện nhân cách cho học sinh trong và ngoài nhà trường.

          Ngày 08/11/2019, Hội thi Giao lưu tìm hiểu ATGT cấp Tiểu học (Cụm số 1) đã được tổ chức tại trường Tiểu học Tân Thành Bình 2 với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Nam Hải - Hiệu trưởng trường TH Tân Phú Tây (Trưởng cụm), đồng chí Phan Thị Sáng - Phó hiệu trưởng trường TH Tân Thành Bình 2 (Phó trưởng cụm), các đồng chí là Ban Giám Hiệu, giáo viên và học sinh của 5 trường trong cụm số 1 gồm các trường: TH Tân Thành Bình 1, TH Tân Thành Bình 2, TH Hòa Lộc, TH Thanh Tân, TH Thạnh Ngãi 2.
          Ngay từ đầu hội thi, không khí tại trường TH Tân Thành Bình 2 đã diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng. Các đội thi phải trải qua 2 phần thi:

          + Phần thi kiến thức ATGT: Các đội phải trải qua 20 câu hỏi theo hình thức thi trắc nghiệm tính điểm ngay trên sân thi bằng hình thức giơ thẻ có ghi đáp án đúng;

          + Phần thi vẽ tranh đồng đội theo chủ đề ATGT: mỗi đội cử 5 học sinh vẽ một bức tranh trên 1/2 giấy A0 do Ban tổ chức phát và ra đề.

          Nhìn chung, các đội dự thi đã mang đến cho hội thi nhiều bất ngờ về vốn kiến thức An toàn giao thông và các sản phẩm tranh vẽ có ý nghĩa giáo dục cao, thể hiện sự đầu tư về công sức và trí tuệ của cả thầy và trò.

          Kết quả hội thi, Ban tổ chức đã xét trao giải cho các đội như sau:

          + Giải Nhất: Đội trường TH Tân Thành Bình 2.

          + Giải Nhì : Đội trường TH Tân Thành Bình 1.

          + Giải KK : Đội trường TH Thanh Tân, TH Hòa Lộc, TH Thạnh Ngãi.

          Hai đội thi đạt giải Nhất - Nhì sẽ đại diện Cụm số 1 tham gia vòng thi cấp Huyện vào ngày 23/11/2019.

         Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

Thầy Nguyễn Nam Hải - Hiệu trưởng trường TH Tân Phú Tây (Trưởng cụm) thông qua Thể lệ Hội thi

 

              

Các đội thi Phần thi kiến thức ATGT - Đồng đội

        

Các đội thi Phần thi kiến thức ATGT - Cá nhân

        

Các đội thi Phần thi vẽ tranh đồng đội theo chủ đề ATGT

BGK đánh giá Phần thi vẽ tranh

         

Tổng kết và trao giải

          Hội thi đã kết thúc nhưng niềm vui, sự tiếc nuối hiện lên trên gương mặt các em như phần nào minh chứng cho sự thành công của Hội thi. Từ những trải nghiệm của các em trong hôm nay, chúng ta tin chắc rằng các em sẽ nắm vững kiến thức về ATGT hơn và sẽ không ngừng tìm hiểu để hoàn thiện sự hiểu biết của mình trong thời gian tới để có được phần thi tốt hơn trong những năm sau. Đây chính là lời nhắn gửi mà Hội thi muốn gửi đến các em, mong rằng các em có thể nhắc nhở bạn bè xung quanh thực hiện tốt An toàn giao thông, từ đó tác động tích cực đến phụ huynh học sinh về việc chấp hành luật giao thông. Đồng thời, Hội thi là nơi phát huy năng khiếu cho học sinh, tạo sân chơi lành mạnh và cơ hội giao lưu cho học sinh trong toàn Huyện.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết