Friday, 07/05/2021|
Thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy học. Thực hiện phương châm "Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TH Khánh Thạnh Tân 2 chiến dịch nói không với rác thải nhựa

TRƯỜNG TH KHÁNH THẠNH TÂN 2

CHIẾN DỊCH NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA

 

           Thực hiện theo kế hoạch của nhà trường, nhằm giúp các em học sinh thật sự được trãi nghiệm bằng hành động thiết thực để bảo vệ môi trường, từ đó giúp các em ý thức tốt hơn về môi trường trong tương lai, mà đặc biệt là tác hại của rác thải nhựa. Mục tiêu mà hoạt động hướng đến không chỉ dừng lại ở đó mà tham vọng đánh thức ý thức trách nhiệm của người lớn trong sử dụng rác thải nhựa, loại nguy hại nhất nó đang và sẽ hủy hoại môi trường, hủy hoại tương lai của con em chúng ta. Vì vậy chúng tôi đã mạnh dạn tổ chức hoạt động thu gom rác thải nhựa khu vực chợ Bến Xoài.

Hình ảnh lễ ra quân

            Vào lúc 7 giờ 30 phút sáng thứ sáu ngày 27 tháng 12 năm 2019, Trường tiểu học Khánh Thạnh Tân 2 đã tổ chức lễ ra quân hoạt động : “ CHÚNG EM NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA.” với sự tham gia của hơn 50 học sinh và 100% thầy cô giáo. Trước khi ra quân các em học sinh được trao đổi sôi nổi về tác hại của rác thải nhựa. Với quyết tâm giảm thiểu sử dụng và hướng đến triệt tiêu rác thải nhựa, các em học sinh trường vươn cao hai khẩu hiệu cũng là 2 băng reo làm chủ đề cho hoạt động: “Hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần” và “Nhớ mang giỏ khi đi chợ”. Đoàn đã hành trình dọc theo tuyến đường, đến khu vực chợ Xến Xoài, các em đi đến đâu túi ni lon và chay nhựa biến mất hết, chúng được phân thành hai loại. Một loại là chai nhựa được để riêng để các em làm phong trào kế hoạch nhỏ, loại kia là túi ny lon để gom lại xử lý hiệu quả nhất. Chúng tôi mơ ước có một công ty được nhà nước trợ giá thu mua lại túi ny lon để tái sản xuất phục vụ các công trình giao thông chẳng hạn, thì chắc có lẽ người dân không thờ ơ trước vấn nạn như hôm nay.

“HÃY CHUNG TAY VÌ NGÀY MAI KHÔNG RÁC THẢI NHỰA”

THẦY CÔ CÙNG THAM GIA VỚI CÁC EM HỌC SINH

GIÁO VIÊN NHẶT MÔT TÚI NHỰA BẰNG NGHÌN LẦN GIÁO DỤC

HÔM NAY NHẶT TÚI NHỰA - NGÀY MAI CHẤT LIỆU XANH

            Với sự nhiệt tình của các em học sinh và thầy cô, buổi hoạt động đã để lại ấn tượng khá đặc biệt qua những lời nhận xét khách quan của bà con hợp chợ.

           “ Tụi nhỏ lụm túi ny lon, chai nước làm gì ta?”

           “ Thấy tụi nhỏ nhặt túi ny lon tôi nghiệp chưa, thấy thương quá”

           “ Cái nầy hay nè!!!” “ Sao để tụi nhỏ làm vậy.”……..

            Và cuối cùng thành quả là:

SẢN PHẨM CỦA HỌC SINH

TRAO THƯỞNG CHO CÁC ĐỘI XUẤT SẮC, VÀ PHONG DANH HIỆU”

“ DŨNG SĨ RÁC THẢI NHỰA”


Tác giả: TH KHÁNH THẠNH TÂN 2
Tổng số điểm của bài viết là: 37 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết